VỢ CHỒNG MỆNH THỦY-HỎA | Cách phối màu sơn nhà hóa giải mệnh xung khắc

Chọn màu sơn hợp phong thủy là cách mà nhiều gia đình đã áp dụng với mong muốn mang đến tài vận, sung túc. Thế nhưng điều này sẽ trở thành dấu hỏi lớn khi vợ chồng trong nhà có mệnh xung khắc nhau. Nếu chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy thì nên sơn nhà màu gì? Để hài hòa giữa 2 mệnh này không phải là không có cách. Chi tiết cách hóa giải sẽ được Sơn Việt Nhật chia sẻ ngay trong bài viết này.
 

1. Quan hệ giữa mệnh Thủy và mệnh Hỏa theo phong thủy


Sự tương tác giữa các nguyên tố trong ngũ hành khá phức tạp. Ngay cả giữa hai yếu tố là Thủy và Hỏa không chỉ tồn tại quan hệ tương khắc. Trong một số trường hợp, giữa chúng còn có mối quan hệ phản khắc.Theo quy tắc đối xứng thì mệnh Thủy sẽ sinh Mộc, cây cối sinh sôi phát triển nhờ có nước. Cây cối tạo ra lửa và giúp lửa lớn mạnh hơn, cũng vì vậy mà Mộc tương sinh với Hỏa. Từ lửa sẽ thiêu đốt mọi thứ đưa về với đất nên Hỏa sinh ra Thổ. Đất là nơi có nhiều kim loại, khoáng chất quý nên Thổ sinh ra Kim. Kim tiếng Hán thuộc bộ Càn có nghĩa là trời, trời sinh ra mưa nên Kim sinh ra Thủy.

Ngược lại với tương sinh là tương khắc với các quy luật như sau:

Cây cối lớn lên nhờ đất và sẽ hút dưỡng chất từ đất để phát triển khiến đất ngày càng trở nên cằn cỗi. Chính vì thế, Mộc sẽ tương khắc với Thổ. Đất hút nước, có khi chặn dòng nước không cho chúng chảy vì thế Thổ khắc Thủy. Nước dập tắt lửa nên Thủy khắc Hỏa. Lửa nung cháy kim loại nên Hỏa sẽ khắc Kim. Theo quy luật vòng tròn ngũ hành thì mệnh Hỏa và mệnh Thủy sẽ khắc nhau. Thủy dập tắt Hỏa, kìm hãm không cho Hỏa phát triển.
 

2. Cách hóa giải sự xung khắc giữa mệnh Thủy và mệnh Hỏa


Theo các chuyên gia phong thủy, để hóa giải sự xung khắc giữa mệnh Thủy và mệnh Hỏa bao gồm 2 cách như sau:

Cách 1: Sử dụng màu sắc của mệnh Mộc giúp cân bằng đồng thời tạo ra năng lượng giữa mệnh Hỏa và mệnh Thủy.

Cách 2: Nếu gia đình bạn có đông thành viên, thì hãy sử dụng yếu tố mệnh của bố mẹ, con cái, yếu tố độ tuổi để kết hợp hài hòa với nhau. Khi đó sự tương khắc về mệnh của vợ chồng Hỏa Thủy sẽ được hóa giải tốt nhất.
 

3. Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy sơn nhà màu gì?


Để chọn màu sơn tường hợp với gia đình có chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy có khó như bạn nghĩ? Thực tế, những gia đình như vậy hoàn toàn có thể chọn những màu sơn thuộc mệnh Mộc. Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Do đó, Mộc sẽ giúp chồng mệnh Hỏa bớt đi tính nóng nảy, đồng thời hỗ trợ chồng phát triển. Đồng thời màu sắc của mệnh Mộc còn tương sinh với Thủy.

Như vậy, những gia đình có chồng mệnh hỏa vợ mệnh Thủy hoàn toàn có thể chọn những màu mệnh Mộc để hóa giải xung khắc. Những màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh bạc hà, xanh bộ đội là gam màu phù hợp nhất.Bạn nghĩ sao về cách hóa giải bằng màu sơn nhà cho vợ chồng xung khắc nhau? Nếu bạn cũng đang trong tình huống vợ chồng khắc mệnh nhau thì hãy thử áp dụng cách này nhé! Còn nếu bạn cần tư vấn chuyên môn về các màu sơn hợp phong thủy và phù hợp với tài chính, hãy gọi ngay cho Sơn Việt Nhật nhé! Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho mọi quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ ưu đãi tốt nhất!
 
09:02:05   26/09/2023