Sơn Việt Nhật - Việt Nhật Blue mở đại lý phân phối sơn trên toàn quốc

Kinh doanh sơn, mở đại lý sơn là một ngành nghề kinh doanh có lợi nhuận cao. Nhưng hiện nay có khá nhiều Đại lý sơn trong khu vực được mở ra và có quá nhiều nhãn hiệu sơn để lựa chọn hợp tác. Trong bối cảnh có nhiều các hãng sơn cũng như người kinh doanh sơn thì việc mở mới Đại lý sơn hay chuyển đổi một nhãn hàng khác để Bạn kinh doanh đạt được lợi nhuận như mong muốn là điều cần cân nhắc kỹ. Các hãng sơn khi tiếp cận với Bạn thường đưa ra các cơ chế rất hấp dẫn:

Tất cả những điều này sẽ đúng khi doanh số bán hàng của Bạn đạt doanh số cam kết và tỉ lệ % tăng trưởng hàng năm phải từ 30% trở lên và sau 3 năm Bạn đạt doanh số cam kết. Muốn có được điều này Bạn cần trả lời các câu hỏi sau:
- Hãng có phương án gì để giúp cho Đại lý sơn phát triển doanh số bán hàng cho các công trình?
- Chất lượng của sản phẩm như thế nào? Sản phẩm có được các nhà thầu và thợ sơn ủng hộ không? Có giúp Đại lý xây dựng niềm tin cho khách hàng không?
- Các công cụ bán hàng mà hãng hỗ trợ cho Đại lý có thực sự khác biệt và hiệu quả không?
Nếu hãng sơn thực hiện tốt những vấn đề trên sẽ tạo cho UY TÍN của Đại lý ngày càng đi lên, doanh số ngày càng phát triển bền vững, đồng nghĩa với việc lợi nhuận hàng năm của bạn ngày một tăng lên. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết trước khi bạn chọn nhãn hàng để kinh doanh sơn.
Hãy dành thời gian đọc kỹ từng chi tiết, điều đó giúp cho bạn định hướng được việc chọn nhãn hàng cần để mở mới Đại lý sơn hoặc thay đổi nhãn hàng.ĐỂ KINH DOANH SƠN CÓ LỢI NHUẬN CAO BẠN NÊN THỰC HIỆN CÁC VIỆC NHƯ SAU

1. Khảo sát thị trường
Bạn cần đầu từ thời gian để khảo sát thị trường và có được sự nhạy bén với nó. Đây là việc quan trọng để nắm tình hình kinh doanh ở khu vực mà bạn muốn mở cửa hàng.
Các yếu tố cần quan tâm đến như: khu vực đó đã có cửa hàng sơn nào chưa? Sau đó tiếp tục đánh giá các yếu tố khác như tình trạng khu dân cư, nguồn khách hàng,….
Cần phải bổ sung, củng cố kiến thức cho bản thân về lĩnh vực mà mình sắp kinh doanh. Khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về mọi mặt, việc tìm hướng đi đúng đắn cũng sẽ đơn giản hơn.
- Xác định khu vực thị trường sẽ bán
- Nhu cầu thị trường của khu vực đó
- Mức vốn ban đầu bỏ ra
- Mức vốn lưu động để kinh doanh (tiền nhập hàng theo đơn hàng, tiền nợ…)
- Mức lợi nhuận mà một thương hiệu sơn mang lại là bao nhiêu
- Chất lượng hãng sơn mình muốn làm đại lý
- Quy chế của nhà sản xuất sơn đó
- Cơ chế hỗ trợ đại lý sơn của nhà sản xuất
- Giá cả có cạnh tranh trên thị trường không
- Thương hiệu mạnh hay yếu hay mới sản xuất
- Khả năng chịu được mức doanh số của mình

2. Cần có một nhãn hiệu sơn có uy tín về chất lượng và kế hoạch cụ thể cho Đại lý sơn tại khu vực
Bạn cần tìm cho mình một hãng sơn có nguồn hàng tốt, chất lượng và mức chiết khấu hợp lý. Đây là vấn đề mà bất kỳ ngành hàng nào cũng cần phải quan tâm. 
Nguồn hàng là yếu tố quyết định việc kinh doanh của bạn. Nhưng thương hiệu sơn đã được chứng nhận về chất lượng là sự lựa chọn sáng suốt tránh nguồn hàng trôi nổi không đảm bảo về chất lượng.

Một hãng sơn có chất lượng thường cung cấp cho Bạn chi tiết rất rõ về: Công ty như thành lập khi nào, có trụ sở và nhà máy sản xuất ở đâu? Nguồn nguyên liệu sản xuất từ đâu? Sản phẩm của hãng sơn đó thuộc phân khúc cao cấp, trung bình hay kinh tế? Các hoạt động marketing của nhãn hiệu đó như thế nào? Chất lượng có đảm bảo không? Hình ảnh thực tế các công trình tại các địa phương của các Đại lý mà hãng đã cấp hàng. Sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh của Hãng đó so với các Hãng khác là gì? Các biện pháp, công cụ mà Hãng hỗ trợ cho Đại lý để bán hàng cho các công trình là gì? Sự khác biệt của các công cụ này so với nhãn hàng khác là gì? Có hiệu quả hay không?

Nguồn nguyên liệu để sản xuất: Sản phẩm Sơn Việt Nhật - Việt Nhật Blue cam kết sử dụng 100% nguyên liệu ngoại nhập từ các tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới như: Mỹ, Nhật, Australia, Ấn Độ, Malaysia... đảm bảo các tính năng nổi trội của sản phẩm trong quá trình sản xuất. Đặc biệt, yếu tố an toàn cho sức khỏe và môi trường luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

3. Quyết định trở thành đại lý cấp 1 hay 2
Khi đã chọn được thương hiệu sơn, bạn cần cân nhắc đến việc trở thành đại lý cấp cao hay thấp để đảm bảo được lợi nhuận giữa cả đôi bên. 
Việc lựa chọn trở thành đại lý cấp 1, cấp 2 hay làm nhà phân phối phụ thuộc vào các yếu tố như nhu cầu hay kinh nghiệm của bản thân, số vốn bạn sở hữu và nhiều yếu tố.
- Nhiều người khi chuẩn bị mở đại lý sơn có xu hướng làm nhà phân phối hoặc đại lý cấp 1 luôn để hưởng mức chiết khấu cao. Suy nghĩ này không sai nhưng nó không phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhất là kinh doanh một mặt hàng khá khó như sơn. 
- Nếu bạn chọn làm đại lý cấp 1 mà lượng khách hàng bạn mang về mà không đạt chỉ tiêu của một đại lý cấp cao đề ra. Hậu quả là số vốn bỏ ra sẽ nhiều hơn lợi nhuận thu về. Đồng thời bạn phải chịu thêm áp lực về doanh số và công nợ.
- Bạn nên bắt đầu từ những đại lý cấp thấp trước. Sau đó nâng cấp lên làm đại lý cấp cao hơn khi bạn đã có đủ kinh nghiệm và một lượng khách hàng nhất định. Tuy là đại lý cấp 2 nhưng nếu doanh thu cửa hàng của bạn lớn thì lợi nhuận mà bạn thu về có thể còn lớn hơn cả đại lý cấp 1. 

Như vậy, trở thành đại lý cấp 1, cấp 2 hay nhà phân phối là lựa chọn của riêng bạn. Bạn có thể trực tiếp làm nhà phân phối, đại lý cấp 1 nếu tự tin và đủ tiềm lực. Nếu không, bạn hãy bắt đầu từ đại lý cấp thấp cho đến khi tích lũy đủ kinh nghiệm để nâng cấp lên cấp cao hơn.


CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ ĐẠI LÝ TỪ SƠN VIỆT NHẬT - VIỆT NHẬT BLUE
- Hỗ trợ làm showroom, cửa hàng
- Hỗ trợ biển hiệu ALU, biển bạt cho đại lý
- Hỗ trợ NHÂN VIÊN thị trường
- Trở thành nhà Phân phối độc quyền khu vực.
- Đào tạo kỹ năng bán hàng
- Chiết khấu đơn hàng cao nhất.
- Nhiều chương trình thưởng doanh số, quà tặng giá trị.
- Miễn phí vận chuyển toàn quốc
- Hỗ trợ tài liệu bán hàng Catalog, bảng màu
- Làm Card vist cho đại lý
- Phối màu công trình MIỄN PHÍ
- Hỗ trợ công cụ dụng cụ cho thợ thi công
- Thưởng xe Ôtô...

CAM KẾT
- Chất lượng sản phẩm Sơn Việt Nhật bán ra thị trường
- Cam kết chịu trách nhiệm bảo hành công trình
- Cam kết thu hồi hàng hóa và hoàn tiền đầu tư.

- Đăng ký để trở thành đại lý Sơn Việt Nhật - Việt Nhật Blue ngay hôm nay
☎️ 0243 919 2222
???? www.sonvietnhat.com.vn
???? sonvietnhat.vn@gmail.com
03:52:37   05/07/2022