SƠN NHÀ MÀU XANH DƯƠNG

Màu xanh dương được khá nhiều người lựa chọn sơn cho tổ ấm của mình. Bởi gam màu này có thể sử dụng cho cả ngoại thất và nội thất. Màu xanh dương là màu của bầu trời, biển cả, những thứ bao la, rộng lớn, mang tới cảm giác thoải mái, hiện đại và thanh bình hơn.

Lựa chọn các màu nhà sơn màu xanh dương đẹp cho ngôi nhà giúp bạn tận hưởng không gian sống thoải mái, tiện nghi và yên bình hơn. Nếu bạn chưa tìm được màu sơn nào phù hợp cho ngôi nhà của mình thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Giá trị thẩm mỹ của các mẫu nhà sơn màu xanh dương đẹp là rất lớn. Gam màu xanh có thể phối hợp cùng với rất nhiều màu sơn khác để thể hiện phong cách và cá tính của gia chủ. Màu xanh có thể sử dụng cho rất nhiều đối tượng, cho nhiều phong cách thiết kế khác nhau, có thể sử dụng cho nhiều không gian khác nhau.

3 màu xanh dương hay dùng để sơn nhà:
- Màu xanh dương nhạt của mây trời
- Màu xanh dương đậm của biển cả
- Màu xanh ngọc sự kết hợp giữa xanh dương và xanh lá

1.1 Sơn nhà màu xanh có vẻ đẹp hiện đại và tươi mới


Giá trị thẩm mỹ của các mẫu nhà sơn màu xanh đẹp là rất lớn. Gam màu xanh có thể phối hợp cùng với rất nhiều màu sơn khác để thể hiện phong cách và cá tính của gia chủ. Màu xanh có thể sử dụng cho rất nhiều đối tượng, cho nhiều phong cách thiết kế khác nhau, có thể sử dụng cho nhiều không gian khác nhau. Những mẫu nhà sơn màu xanh nước biển, xanh duong nhạt, xanh ngọc bích,… đều là những gam màu tươi mới và thu hút. Những gam màu này còn không sợ lỗi mốt theo thời gian như khi sử dụng các gam màu sặc sỡ.
 

1.2 Mang tới nguồn năng lượng tích cực


Màu xanh dương là gam màu thuộc về thiên nhiên, đại dương, bầu trời… Do đó các màu nhà sơn màu xanh đẹp còn có mang tới cho bạn cảm giác thoải mái như được chìm đắm giữa thiên nhiên.

Với những người thường xuyên phải chịu căng thẳng, áp lực thì sơn nhà màu xanh còn là biện pháp để xoa dịu tâm hồn, nuôi dưỡng tinh thần.

Các mẫu nhà sơn màu xanh lá cây gợi lên sự sống, sự sinh sôi nảy nở của chồi non. Còn màu xanh da trời gợi nhớ bầu trời bao la rộng lớn. Màu xanh dương mang tới niềm tin và hy vọng… Các gam màu xanh giúp đánh thức nguồn năng lượng dồi dào, giúp bạn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan hơn.
 

1.3 Rất tốt cho sức khỏe


Không chỉ có lợi về tinh thần, lựa chọn các màu nhà sơn màu xanh đẹp còn tác động tới sức khỏe của gia chủ. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng:
+ Hệ thần kinh và võng mạc con người dễ dàng thích ứng với màu xanh lá cây, xanh lam. Do đó lựa chọn các gam màu này giúp hạn chế được tác hại của tia tử ngoại với mắt, giảm kích ứng cho mắt.
+ Gam màu xanh dương còn giúp bạn dễ dàng tập trung cao độ, bộ não làm việc hiệu quả hơn. Những người bị tiền đình, đau nửa đầu… nên lựa chọn sơn nhà màu xanh.
+ Màu làm có tác dụng giảm độ mẫn cảm của cơ thể tới những vị trí đau. Do đó, những người đau mỏi cơ hoặc gặp chấn thương nên lựa chọn màu sơn này để cảm thấy dễ chịu và thư thái hơn.
09:59:30   05/07/2023