Cách mở nắp sơn đơn giản và hiệu quả

Thông thường, bất kì thùng sơn nào cũng có phần nắp đậy khá chặt nhằm bảo vệ thùng sơn trong quá trình vận chuyển và đảm bảo chất lượng sơn được tốt nhất. Trong bài viết dưới đây SƠN VIỆT NHẬT sẽ hướng dẫn các bạn cách mở nắp thùng, lon, hộp sơn với những cách đơn giản nhé!
 

Những loại nắp sơn cần mở


Thông thường, bất kì thùng sơn nào cũng có phần nắp đậy khá chặt nhằm bảo vệ thùng sơn trong quá trình vận chuyển và đảm bảo chất lượng sơn được tốt nhất. Về cơ bản thì có hai loại thùng đựng sơn. Thứ nhất là thùng bằng kim loại, còn lại là thùng bằng nhựa.

Trên thị trường hiện nay thì có khá nhiều kích thước thùng sơn với các dung tích khác nhau. Đối với các sản phẩm sơn Việt Nhật được chia thành 3 loại như sau và mỗi loại đều có cách mở thùng sơn khác nhau:

- Hộp sơn 1L vỏ kim loại /nhựa
- Lon sơn 5L vỏ nhựa
- Thùng sơn 18L vỏ nhựa
 

Cách mở các loại nắp sơn đơn giản và hiệu quả


Cách mở nắp sơn bằng tua vít thông thường cho nắp sơn vật liệu kim loại và nhựa
 

Đối với nắp vỏ kim loại nói chung :

Bước 1: Chọn vị trí mở thùng sơn bằng phẳng, đặt thùng sơn thẳng đứng và vững chắc để tránh sơn bị đổ ra ngoài trong quá trình mở nắp
Bước 2: Cho đầu nhọn của tua vít vào khe rãnh của nắp thùng sơn, đồng thời cậy nhẹ lên và lặp lại cho đến khi hết vòng nắp sơn. Các đoạn cậy cách nhau khoảng 4-5cm.
Bước 3: Nhấc nhẽ nắp sơn hoặc lấy tua vít cạy nhẹ nắp sơn khỏi thùng sơn là có thể dùng sơn.


 

Cách mở nắp sơn bằng nhựa:

Cách mở thùng sơn được thường xuyên sử dụng khi mở nắp thùng sơn nhựa là bạn nên dùng tua – vít, lách vào phần rãnh nhỏ nằm giữa nắp sơn và thùng sơn, lấy phần thân thùng là điểm tựa và cạy mạnh lên là được. Cách làm này sẽ giúp bạn giữ được phần nắp thùng nguyên vẹn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các cách mở nắp sơn nhựa khác như sau:
Sử dụng dao để mở nắp sơn nhựa
Dụng cụ này thì hầu hết gia đình nào cũng có sẵn tuy nhiên dụng cụ dao thích hợp với việc mở nắp thùng sơn bằng nhựa hơn là thùng sơn bằng kim loại. Đầu tiên trên bề mặt nắp thùng chúng ta đâm một lỗ và theo đường đâm cắt ra và sử dụng. Tuy là cánh làm khá đơn giản nhưng không có tính thẩm mỹ lắm và khó có thể tái sử dụng khi không dùng hết sơn.

Sử dụng kìm để mở nắp sơn bằng nhựa
Cũng như tua vít đây cũng là dụng cũng hay được sử dụng để mở nắp thùng sơn. Với dụng cụ này thì bạn chỉ cần cắt 1 đường dọc trên phần nắp, sau đó cạy nhẹ là nắp sẽ bật lên. Đối với thùng kim loại thì bạn có thể kết hợp giữ tua vít và kìm để mở nắp nhanh hơn.

Sử dụng dụng cụ mở nắp thùng sơn chuyên dụng
Với 3 cách kể trên thì chỉ nên sử dụng cho số lượng thùng sơn ít. Nếu số lượng thùng sơn phải mở nhiều thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dụng cụ mở thùng sơn chuyên dụng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian mở nắp và mở nắp cũng an toàn tránh tiêu hao sơn. Hiện nay các vật dụng chuyên nghiệp dùng để mở nắp bình sơn thường được dùng cho việc mở những thùng sơn 18lít – 20lít và dùng nhiều nhất ở các công trình lớn hoặc thợ sơn chuyên nghiệp.Với các cách kể trên Sơn Việt Nhật hy vọng đã giúp ích bạn cách mở nắp sơn hiểu quả. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng cho số lượng thùng sơn ít. Nếu số lượng thùng sơn phải mở nhiều thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dụng cụ mở nắp sơn chuyên dụng.
10:57:11   14/08/2023