8 cách khử mùi tường mới hiệu quả với các nguyên liệu đơn giản

Nhà mới sơn xong có mùi rất khó chịu, Mùi sơn gây ảnh hưởng tới sức khỏe, Cách nào để khử mùi sơn hiệu quả ?!?
Hôm nay Sơn Việt Nhật - Việt Nhật Blue sẽ chia sẻ 8 cách khử mùi tường mới hiệu quả với các nguyên liệu đơn giản gia cho có thể dễ dàng áp dụng theo
 

BÃ CAFE

cho bã cafe vào các hộp giấy nhỏ rồi để vào khắp các góc nhà, nơi thoáng khí như cửa sổ… Mùi cà phê sẽ lan tỏa và át đi mùi hóa học của sơn tường mới.

 

TRÀ XANH


Rửa sạch lá trà xanh tươi rồi phơi khô. Sau đấy chia trà xanh vào những hộp nhỏ đặt ở nhiều vị trí trong nhà tầm 2-3 ngày mùi sơn tường mới sẽ hết.

 

TỎI + BỘT MỲ


Hòa bột mì trong chậu nước lọc rồi cho thêm tỏi đen đã giã vào trộn đều lên. Đặt chậu hỗn hợp này ra giữa nhà là mùi sơn sẽ biển mất chi sau vài giờ

 

VỎ CAM / QUÝT


đặt vỏ cam / quýt ở khắp nơi trong căn phòng vừa giúp khử mùi sơn lại mang đến mùi hương dễ chịu, sảng khoái.

 

QUẢ DỨA (THƠM)


cắt mỏng theo chiều ngang rồi xếp ra đĩa. đặt ít nhất 1 đĩa/1 phòng khoảng 4 – 5 ngày, bạn sẽ thấy mùi sơn được thay thế bằng hương thơm tự nhiên của dứa vô cùng dễ chịu.

 

GIẤM VÀ HÀNH TÂY

Đặt những bát giấm cùng những lát hành tây vào vị trí của các góc phòng, hành tây sẽ nhanh chóng hấp thụ mùi sơn trong vài giờ. Tuy nhiên, khi đóng kín cửa để tiến hành khử mùi sơn nhà rất dễ gây ngộp thở nhất là đối với trẻ nhỏ, vì thế việc này được thực hiện khi không có trẻ em.

 

BAKING SODA


Muối nở (baking soda) có tác dụng hút mùi tốt, hãy đặt những bát baking soda ở góc phòng hoặc đựng vào túi vải rồi treo lên, bạn cũng có thể rắc muối nở lên sàn nhà rồi sau đó sử dụng máy hút bụi để hút sạch. Việc này nên thực hiện 2 lần trước khi dọn đồ vào nhà.

 

TINH DẦU THIÊN NHIÊN / TÚI THƠM


Cho tinh dầu vào dụng cụ khuếch tán và đặt ở nơi cần loại bỏ mùi sơn là được. Ngoài công dụng khử mùi thông thường tinh dầu thiên nhiên còn giúp tinh thần bạn thêm thoải mái.
04:34:20   13/11/2023