4 Nguyên tắc chọn màu sơn phào chỉ trần nội thất

Lựa chọn màu sơn phào chỉ trần nhà đẹp là một trong những yếu tố giúp công trình trở nên tinh tế, sang trọng hơn và thể hiện cá tính riêng của gia chủ. Việc chọn màu sơn cần đảm bảo hài hòa với không gian, phong cách thiết kế, nội thất và phong thủy của căn nhà. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn 4 nguyên tắc để đảm bảo màu phào chỉ hài hòa với màu tường nội thất

1 - Chọn màu sơn phào chỉ trần nhà theo thiết kế:

Lựa chọn màu sơn phào chỉ theo phong cách thiết kế sẽ giúp công tình trở nên hoàn hảo hơn. Trần nhà được thiết kế theo phong cách đơn giản, tinh tế thì nên chọn màu sơn phào chỉ tông màu sáng như trắng, be, ghi.

Trần nhà thiết kế theo phong cách cổ điển, phá cách nên chọn màu sơn tông tối như màu nâu, màu vân gỗ. Trần nhà thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng không kém phần thu hút nên chọn màu sơn tông trung tính như xám, đen, xanh đen,...2 - Chọn màu sơn phào chỉ trần nhà theo không gian:

- Không gian căn phòng nhỏ (dưới 20m2) nên sơn phào chỉ tường màu sáng như trắng, be, xanh dương nhạt, hồng nhạt,... để “ăn gian” diện tích.

- Chọn các màu trung tính, hài hòa như vàng, xanh, xám, ghi cho không gian vừa (từ 20 - 30m2).

- Còn không gian lớn trên 30m2 nên chọn các màu sơn sắc tối hoặc đậm, có nhiều họa tiết như màu nâu, màu đen, màu xanh đen, màu vân gỗ, màu vân đá,... để tạo sự thu hút.3 - Chọn màu sơn phào chỉ trần nhà theo phong thủy:
Trong thiết kế nhà ở thì yếu tố phong thủy rất được coi trọng bởi vì điều này sẽ đem đến cho gia chủ sự may mắn trong công việc và cuộc sống gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Tuy vậy dù chọn màu sơn phào chỉ theo phong thủy bạn vẫn cần chú ý đến việc cân đối thẩm mỹ giúp các chi tiết hài hòa hơn.Dưới đây là những gợi ý màu sắc phào chỉ trần nhà phù hợp theo từng mệnh:
  • - Mệnh Kim: Vàng, nâu đất, xám, ghi.
  • - Mệnh Mộc: Đen, xanh nước biển, xanh lục.
  • - Mệnh Thủy: Xám, ghi, đen, xanh nước biển.
  • - Mệnh Hỏa: Xanh lục, đỏ, hồng, tím.
  • - Mệnh Thổ: Đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất.
Bài viết trên đây Sơn Việt Nhật đã chia sẻ 4 nguyên tắc chọn màu sơn phào chỉ trần nội thất đẹp cho ngôi nhà. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT SƠN VIỆT NHẬT
Hotline: 0243 919 2222 - 0243 903 2222
www.sonvietnhat.com.vn
05:27:16   18/09/2023